Công dụng của Đông trùng hạ thảo nguyên con – Thể tươi:
- Hỗ trợ TĂNG CƯỜNG hệ thống miễn dịch cho cơ thể
- Hỗ trợ tác dụng với tuần hoàn, tim, não. Hỗ trợ điều hòa lại nhịp tim. Khắc phục hiện tượng loạn nhịp, chậm nhịp tim.
- Hỗ trợ phòng ngừa và bảo vệ tăng cường chức năng thận.
- Hỗ trợ chống oxy hoá, chống lão hoá da ở phụ nữ.
- Hỗ trợ điều trị yếu sinh lý
- Hỗ trợ kháng khối U, kháng viêm
- Hỗ trợ làm giãn nở các nhánh phế quản, hỗ trợ tăng cường dịch tiết trong khí quản, có tác dụng trừ đờm
- Hỗ trợ tăng chức năng tiêu hoá và chuyển hoá
- Hỗ trợ tác dụng kháng sinh, hỗ trợ tăng cường sức khỏe
- Hỗ trợ ỨC CHẾ sư phân hạch và TRÌ HOÃN sự lây lan của các tế bào ung thư
- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
- Hỗ trợ NGĂN NGỪA tắc nghẽn mạch máu não và nhồi máu cơ tim.
- Chất D-manitol có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ PHỤC HỒI các phế nang phổi bị hư hỏng và Chống viêm gan, xơ gan hiệu quả.
- Ngoài ra, Polysaccharides trong đông trùng hạ thảo nguyên con tươi có tác dụng: Hõ trợ Điều tiết miễn dịch, hỗ trợ ức chế hoạt tính U bướu, hỗ trợ bảo vệ gan, giảm mỡ máu, điều hoà huyết áp, hạ đường máu, nhuận tràng thông tiện, an thần giảm đau, giảm ho – tiêu đờm, chống suy yếu, cải thiện bệnh Gút, chống bức xạ, chống mệt mỏi, điều tiết cân bằng Kiềm – Toan.
(Trích theo cuốn sách “Thực phẩm chức năng – tăng cường sức khỏe sinh sản” – Tác giả: T.S Nguyễn Thanh Phong – NXB Y Học)
Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo nguyên con – Thể tươi
1. Pha trà:
- Cho đông trùng hạ thảo vào cốc nước, đổ nước sôi 100 độ, tốt nhất là ủ qua đêm (> 5 tiếng) trong phích giữ nhiệt.
- Sử dụng lúc đói.
2. Các món hầm:
- Cho đông trùng hạ thảo vào nồi áp suất, hầm khoảng 55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn.
- Sau đó sử dụng bình thường.
3. Nấu cháo:
- Cho đông trùng hạ thảo vào nồi áp suất, hầm với cốt cháo khoảng 55 phút (từ khi sôi) để chiết xuất hoàn toàn.
- Sau đó sử dụng bình thường.
4. Ngâm mật ong:
- Cho 100 gram tươi ngâm với 300ml mật ong nguyên chất.
- Mỗi ngày dùng 10ml và 3 – 5 con nhộng.
5. Ngâm rượu:
- Cho 100 gram tươi ngâm với 4 – 5 lít rượu (> 35 độ).
- Uống mỗi lần 2 chén nhỏ trong bữa ăn.
Đối tượng sử dụng Đông trùng hạ thảo nguyên con – Thể tươi
- Phù hợp với tất cả mọi người
- Đặc biệt, những người muốn hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư, các bệnh liên quan đến thận, tiền liệt tuyến, phổi, tim, huyết áp, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh tật tuổi già.
- Phù hợp với những người muốn kết hợp ngâm rượu hoặc ngâm với mật ong.
Lưu ý khi sử dụng Đông trùng hạ thảo nguyên con – Thể tươi
- Đối với người ốm dậy, bệnh thận, tiểu đường, sau phẫu thuật: dùng tốt nhất khi ăn sống với liều lượng gấp 1,5 – 2 lần so với người bình thường.
- Đối với người ung thư, sau truyền hóa chất, trị xạ: dùng tốt nhất khi ăn sống với liều lượng gấp 3 – 4 lần so với người bình thường.
- Đối với dạng sợi tươi dùng với liều lượng gấp 5 – 7 lần dạng sợi khô.